CLOSE

หลักสูตรฝึกอบรมการจัดการองค์กรเพื่อการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (DATA PROTECTION: INTERNATIONAL CERTIFIED PROGRAM)

Category:

รายละเอียดข้อมูลคอร์สฝึกอบรม

DATA PROTECTION
หลักสูตรฝึกอบรมการจัดการองค์กรเพื่อการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ICDL Professional

Data Protection โมดูลของ ICDL ที่ออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างทักษะดิจิทัลเพื่อการทำงานแห่งอนาคต (ICDL Workforce)

พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ได้มีผลใช้บังคับอย่างเต็มรูปแบบเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2565 หลังจากที่ได้มีการเลื่อนการบังคับใช้มากว่า 3 ปี เพื่อให้องค์กรได้ทำความเข้าใจและดำเนินการเตรียมความพร้อมต่างๆ ในการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลสอดคล้องตามกฎหมาย ป้องกันผลกระทบจากการละเมิดสิทธิของเจ้าของข้อมูลที่องค์กรเกี่ยวข้อง อันเห็นได้ถึงกรณีตัวอย่างมากมายของการเรียกค่าปรับเป็นจำนวนเงินมหาศาลในต่างประเทศ จากที่มีการบังคับใช้ GDPR ซึ่งลักษณะดังกล่าวก็สามารถเกิดขึ้นได้ในประเทศเราได้เช่นเดียวกัน เมื่อองค์กรและกลไกการขับเคลื่อนต่างๆ พร้อมปฏิบัติหน้าที่หลังจากมีการบังคับใช้ PDPA เต็มรูปแบบในปีนี้

องค์กรทุกภาคส่วนจึงจำเป็นต้องมี “บุคลากรที่มีความเข้าใจ” ในการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเหมาะสมและเพียงพอเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่จะมีผลกระทบไปถึงการรักษาความลับ (Confidentiality) ความถูกต้องสมบูรณ์ (Integrity) และความพร้อมใช้งาน (Availability) ของข้อมูลส่วนบุคคล ที่ก่อให้เกิดแนวโน้มให้เกิดผลกระทบเชิงลบหรือความเสียหายในระดับบุคคลหรือองค์กร

สิ่งที่จะได้เรียนรู้

  • ความเข้าใจเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล และการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  • หลักการสำคัญของกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (บทบาท การละเมิด และการรับผิด)
  • บทบาท หน้าที่ขององค์กรต่อการกำกับดูแลข้อมูลขององค์กรให้สอดคล้องตามกฎหมาย
  • แนวทางการปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

วิทยากร
ดร.ชัยยุทธ์ ชำนาญเลิศกิจ
ที่ปรึกษา TRIS Digital Academy
ประธานผู้ก่อตั้ง know-edge.org
Ph.D. in Good Governance Development
Leader with Practical Experiences in
Good Governance/Digital Transformation and Innovation

Date/Time: วันที่ 9-10 กุมภาพันธ์  2566 เวลา 09.00–16.00 น.
Venue:  โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส (MBK Center)
Course Fee: 12,000.00 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม VAT 7%)

Promotion Early Bird สมัครภายในวันที่ 20 มกราคม 2566 รับส่วนลด 20% เหลือเพียง 9,600.00 บาท เท่านั้น

Contact
LINE OA: @tris
Email: trisacademy@tris.co.th
คุณปวัณยา
M: 062-140-5465
คุณพลอยณิชชา
M: 098-465-4429

© 2022 TRIS Corporation Limited
cross